TRƯỜNG MẪU GIÁO VĨNH BÌNH NAM “ Bé vui trung thu”

Theo phong tục người việt chúng ta, tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là ngày rằm tháng tám âm lịch. Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Cùng với những hoạt động bổ ích sẽ đem đến cho  các bé nhiều niềm vui, tiếng cười, hơn nữa giúp các bé thêm yêu các câu chuyện cổ tích, các lễ hội dân gian của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp tết này, trẻ em được rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát về ngày tết Trung Thu. Theo tục lệ việc trẻ em được thưởng thức bánh kẹo, hoa quả,.. trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ”.

Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa  đặc biệt với tất cả các bé.  Ở trường Mẫu giáo Vĩnh Bình Nam  tổ chức ngày tết trung thu cho trẻ là một trong những hoạt động nổi bật của nhà trường được tổ chức hàng năm vào dịp tết trung thu với mong muốn cho các bé có được ngày tết trung thu thật vui vẻ đầm ấm và ý nghĩa. Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh cùng các cô giáo để tổ chức tốt ngày tết trung thu cho các cháu học sinh